เตรียมขอสินเชื่ออย่างไร ภายในงาน Smart SME Expo 2018

ภายในงาน Smart SME Expo 2018 ได้รวบรวมสถาบันทางการเงินชั้นนำในภาครัฐและเอกชน มาให้บริการ สินเชื่อ พิเศษภายในงาน ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีโปรโมชันที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการในสภาวะเช่นนี้ สิ่งหนึ่งของผู้ประกอบการที่ต้องจัดเตรียมก็คือ หลักฐานของเราเอง เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถยื่นขอสินเชื่อได้รวดเร็วขึ้น

ทางทีมงานจึงแบ่งกลุ่มและรวบรวมหลักฐานที่ต้องใช้ของผู้ประกอบการเอง ออกเป็น 4 กลุ่มหลักๆ

  • กลุ่มที่ 1 หลักฐานของตัวเอง

ข้อมูลหลักฐานของผู้ประกอบการเอง ไม่ว่าจะจดทะเบียนในรูปแบบไหน จะเป็นการค้า หรือนิติบุคคล ต่างก็ต้องเตรียมหลักฐานเกี่ยวกับ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรข้าราชการ,รัฐวิสาหกิจ สำหรับใครที่แต่งงานและจดทะเบียนสมรส ก็อย่างลืม สำเนาหลักฐานการสมรส ด้วย อีกส่วนหนึ่งก็คือ สำเนาทะเบียนบ้าน ส่วนใครที่มีการเปลี่ยนชื่อ สกุล อันนี้ก็ต้องเป็นอีกหลักฐานหนึ่งที่ต้องสำเนามาให้เรียบร้อย บางทีอาจจะต้องให้แต่ละคนตรวจเครดิตบูโรด้วย แต่บางที่อาจจะมีบริการตรวจเครดิตบูโรให้

  • กลุ่มที่ 2 หลักฐานบริษัท

อันนี้สำคัญในแค่ของการเป็นนิติบุคคล ต้องเตรียมหนังสือรับรอง หนังสือบริคณห์สนธิ ซึ่งส่วนใหญ่มีอายุเพียงแค่ 60-90 วัน แล้วแต่ธนาคาร

  • กลุ่มที่ 3 งบการเงิน

ส่วนสำคัญของการอนุมัติ นอกจากเครดิตบูโรของผู้กู้แล้ว ส่วนหนึ่งก็มาจากบัญชีรายรับรายจ่าย หลักฐานทางการเงิน หรือ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน รวมถึงหลักฐานการชำระภาษี ด้วย

  • กลุ่มที่ 4 เกี่ยวกับกิจการ

กลุ่มสุดท้ายนี้ จะเป็นกลุ่มที่ผู้ประกอบการจะต้องแสดงก็คือ แผนที่ตั้งกิจการทั้งหลาย หลักฐานต่างๆ ที่แสดงว่ากิจการตั้งที่ไหน เป็นกิจการประเภทใด เพื่อเวลาขอสินเชื่อ เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบได้รวดเร็วขึ้น แต่ส่วนนี้สุดท้าย เจ้าหน้าที่ธนาคารเองก็จะต้องเข้าไปตรวจเยี่ยมกิจการก่อนการอนุมัติสินเชื่ออยู่ดี

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการบริการอื่น ๆ และสิทธิพิเศษอีกมากมาย สำหรับ SMEs ท่านใดที่สนใจ สามารถมาพบกันที่ได้งาน SMART SME EXPO 2018 ระหว่างวันที่  5-8 กรกฎาคม  2561 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ ฮอลล์ 3-4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สนใจออกบูธ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Call Center : 086-3141482

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *