SMART SME EXPO หนึ่งการหลอมรวมทุกทางแก้ เมื่อไอเดียธุรกิจถึงทางตัน

เมื่อทำธุรกิจไประยะ ผู้ประกอบการอาจประสบปัญหาในการสร้างความคิดหรือ ไอเดียธุรกิจ ใหม่ๆ บางคนอาจไม่รู้ว่าจะพัฒนาหรือเปลี่ยนแปลงธุรกิจอย่างไร จนมาถึงทางตัน ในความเป็นจริง ความคิดหรือไอเดียทางธุรกิจใหม่ มีอยู่รอบตัวเรามากมาย เพียงแต่เราอาจจะไม่ได้สังเกต เพราะมัวแต่ครุ่นคิดหรือคร่ำเคร่งกับเป้าหมายทางธุรกิจเพียงอย่างเดียว จนบางครั้งลืมสิ่งที่อยู่รอบตัวที่อาจจะช่วยก่อให้เกิดความคิดทางธุรกิจใหม่ ๆ ได้

เริ่มต้นมองหาแรงบันดาลใจจากการจัดงานอีเวนท์ กิจกรรมหรือสัมมนาต่างๆ ตัวอย่างเช่น  SMART SME EXPO 2018 ที่จะจัดขึ้นใน 5 – 8 กรกฎาคม 2561 ฮอลล์ 3 – 4 อิมแพ็คเมืองทองธานี ซึ่งก็จะช่วยจุดประกายความคิดทางธุรกิจใหม่ๆ สามารถนำไปใช้ในการสร้างสรรค์ธุรกิจ เพียงแต่ผู้ประกอบการต้องหมั่นสังเกตและจดบันทึกในสิ่งที่พบเห็น ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการขาย หรือการให้บริการตามสถานที่และสิ่งต่างๆเหล่านี้ พร้อมนำกลับไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจของคุณได้

นอกจากนั้นลองหาเวลาคุยกับคนรอบข้างในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ซึ่งอาจจะเป็นคนในครอบครัว ผู้เข้าร่วมสัมมนา ผู้ร่วม Workshop ผู้ออกบูธหรือพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ฯลฯ ซึ่งการพบปะพูดคุยกับเขาเหล่านี้อาจจะได้ไอเดียหรือมุมมองทางธุรกิจใหม่ เนื่องจากคนเหล่านี้มักมีประสบการณ์การทำงานที่แตกต่างกันออกไป

การกลับมาดูข้อมูลเก่าของคนที่เคยติดต่อ เช่น นามบัตร หนังสือรุ่น แม้บุคคลเหล่านี้อาจจะยังไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณโดยตรง แต่เมื่อเวลาผ่านไป อาจจะกลายมาเป็นกำลังเสริมหรือกลายมาเป็นหุ้นส่วนกับคุณได้ หรืออาจจะเป็นผู้ให้ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณ

นำความสามารถพิเศษ หรืองานอดิเรกมาใช้ในธุรกิจ จนเกิดเป็นไอเดียใหม่ ในการให้บริการลูกค้า อาจจะเป็นจุดดึงดูดให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ลองกลับไปศึกษาหาความรู้อีกครั้ง เช่น การไปเข้าร่วมกิจกรรม งานสัมมนา หรือศึกษาต่อหรือเรียนรู้เพิ่มเติม เพราะนอกจากจะได้ความรู้และวุฒิการศึกษาที่เพิ่มขึ้นแล้ว ยังได้พบปะเพื่อนใหม่ ที่มาจากหลากหลายอาชีพ ซึ่งเป็นโอกาสให้คุณได้สร้างสายสัมพันธ์ทางธุรกิจได้อีกด้วย ที่สำคัญอย่าลืมแลกเปลี่ยนข้อมูลการติดต่อกับพวกเขาเหล่านั้นอย่างสม่ำเสมอ

เปิดโอกาสให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการพัฒนาธุรกิจ ไอเดียทางธุรกิจอาจมาจากความสามารถและความคิดเห็นของลูกค้า นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังสามารถใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นช่องทางในการพูดคุย และรับฟังความคิดเห็นจากลูกค้าได้ เช่น การสร้างแฟนเพจสินค้าหรือบริการเพื่อสื่อสารกับลูกค้า

การค้นคิดนวัตกรรม หรือกระบวนการทางธุรกิจใหม่ๆ โดยประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการประกอบธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการผ่านทางออนไลน์ หรือผ่านแอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งช่วยสร้างความสะดวกรวดเร็วในการใช้บริการของลูกค้า

ผู้ประกอบการจะเห็นได้ว่า มีหลากหลายวิธีในการสร้างและหาไอเดียใหม่ๆ ในการพัฒนาธุรกิจ เพียงแต่คุณต้องมีใจที่เปิดกว้างและพร้อมรับฟังความคิดเห็น หรือมุมมองจากคนรอบข้าง รวมไปถึงลูกค้า แล้วคุณจะพบว่า ไอเดียธุรกิจใหม่ๆ มีอยู่รอบตัวเราเสมอ

ทั้งนี้ หากคุณกำลังทำธุรกิจหรือฝันที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เราขอแนะนำคุณไปที่ Smart SME Expo 2018 งานแสดงธุรกิจครบวงจรและยิ่งใหญ่ที่สุด ภายใต้คอนเซปท์แห่งปีที่ว่า “ชี้ช่องรวย ที่เดียวจบพบทางรวย”

ซึ่งจัดมาแล้ว 3 ปี มีบูธที่เข้าร่วม 2,068 บูธ ผู้เข้าชมงาน 263,632 คน จับคู่ธุรกิจ 490 คู่ มูลค่าการซื้อขายธุรกิจ 253.02 ล้านบาท มูลค่าการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงิน 4,597.9 ล้านบาท พร้อมเปิดโลกธุรกิจ 360 องศา หลอมรวมความเป็นที่สุดไว้ทุกตารางเมตรกับ 5 โซนธุรกิจ ที่มาช่วยแก้ปัญหา มองหาโอกาสให้ SMEs พร้อมการสัมมนาหัวข้อต่างๆที่จะมาเปิดโลกความสำเร็จและไขกุญแจแห่งความรวย โดยผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของประเทศ ทั้งยังมี Business Talk จาก SMEs ที่ฝ่าฟันปัญหาจนกลายเป็นกลยุทธ์เฉพาะตัวที่ไม่มีสอนในตำราใด แล้วพบกัน 5 – 8 กรกฎาคมนี้ ฮอลล์ 3 – 4 อิมแพ็คเมืองทองธานี

รายละเอียดเพิ่มเติม

expo.smartsme.co.th/2018

Call Center : 0863141482

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *